5 yếu tố giúp giá đất thị xã Phú Mỹ tăng trưởng vượt kỳ vọng

Giá đất tại thị xã Phú Mỹ theo quy định 5 năm từ 2020 đến 2024 nằm ở mức cao hơn rất nhiều khu vực lân cận. Nếu so với Châu Đức, Long Điền,.. thì giá đất tại đây cao gấp 2 đến 3 lần. Tuy nhiên lại mềm hơn rất nhiều nếu so với các thành phố. Như là Bà Rịa và Vũng Tàu. Tuy nhiên đó chỉ là tại thời điểm hiện tại. Nếu xét lâu dài và nhìn nhận thị trường hiện nay.

Giá đất Phú Mỹ có tốc độ tăng trưởng đều đặn theo thời gian. Cao gấp khoảng 50% so với những nơi trên địa bàn tỉnh. Do đó có thể nhận thấy đây là thời điểm hoàn hảo cho các nhà đầu tư lựa chọn đất thị xã Phú Mỹ.

Yếu tố giúp giá đất thị xã Phú Mỹ tăng trưởng đến từ rất nhiều lí do. Nhưng tựu chung đến từ 5 lí do hàng đầu. Ngoài những yếu tố hiển nhiên là cảng Cái Mép, các KCN quy mô. Thì hạ tầng được đẩy mạnh, xu hướng phát triển của thị trường. Và tính thanh khoản cao hay đang nhận được nhiều sự quan tâm của các chủ đầu tư.

Giá đất chi tiết từng vùng của thị xã Phú Mỹ có thể xem thêm tại đây: https://cuongland.vn/nha-dat/dat-nen-thi-xa-phu-my

Hoạt động công nghiệp tiếp tục được đẩy mạnh

Tin tức mới nhất và cũng là một quả bom kích nổ thị trường BĐS Phú Mỹ năm 2020-2021 vừa qua. Là kế hoạch xây dựng tổ hợp 800ha của tập đoàn Vin Group. Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về tập đoàn này. khi đã được biết đến rộng rãi toàn quốc. Như công văn 159/SXD-QHKT ngày 15/1/2020. UBND tỉnh đã chấp thuận để tập đoàn này khảo sát, chuẩn bị đầu tư.

Một KCN khác tại Châu Đức là KCN Sonadezi với 2300ha
Một KCN khác tại Châu Đức là KCN Sonadezi với 2300ha

Với tổ hợp 800ha sẽ bao gồm các KCN, các tổ hợp sản xuất công nghệ hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu thế giới. Tiêu biểu cõ lẽ chính là dòng xe điện đang rất nổi tiếng của tập đoàn Vin. Đồng thời cũng sẽ có trung tâm thương mại, khu đô thị thuộc tổ hợp. Hiển nhiên những lô đất nằm gần các dự án khủng như này sẽ tự động được tăng giá cao gấp nhiều lần.

Không chỉ mỗi KCN của Vin mà các khu công nghiệp ở thị xã Phú Mỹ khác cũng đang hoạt động mạnh mẽ. Lượng thu nhập bình quân GDP của Phú Mỹ thì có 75% là tới từ sản xuất công nghiệp và dịch vụ.

Hạ tầng kết nối toàn bộ thị xã

Các tuyến giao thông huyết mạch của thị xã Phú Mỹ có vai trò không thể chối cãi lên toàn bộ nơi đây. Việc sỡ hữu các KCN hay cảng Cái Mép đóng góp rất nhiều doanh thu là hiển nhiên. Những nếu mạng lưới hạ tầng không đủ đáp ứng cũng sẽ bị trì trệ vận tải, giao thương.

Yếu tố giúp giá đất thị xã Phú Mỹ tăng trưởng từ mạng lưới hạ tầng
Yếu tố giúp giá đất thị xã Phú Mỹ tăng trưởng từ mạng lưới hạ tầng

Hiện nay ngoài tuyến cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu đang được giải toả chuẩn bị cho việc thi công giai đoạn một. Thì những tuyến đường khác cũng rất đáng quan tâm. Kể đến như tuyến đường 991B, tuyến kết nối trực tiếp cảng Cái Mép đến QL 51. Dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025, khi đó những lô đất dọc tuyến đường này sẽ thu hút nhiều mối quan tâm. Hay trung tâm Phú Mỹ chạy song song với Ql 51 là tuyến đường S. Tuyến đường giúp giải quyết ùn tắc giao thông trên QL 51 khi nó là tuyến đường lớn duy nhất.

Lợi thế cảng biển và Logictis

Từ Cảng Cái Mép vận chuyển trực tiếp ra quốc tế
Từ Cảng Cái Mép vận chuyển trực tiếp ra quốc tế

Hệ thống cảng dọc sông Thị Vải là một niềm tự hào của thị xã Phú Mỹ. Trong đó phải kể đến cảng Cái Mép, cảng biển nước sâu có thể đón tàu 250000 tấn. Trong năm 2021 hệ thống cảng nơi đây đã đón nhận 79 triệu tấn hàng hoá, lớn nhất cả nước.

Do đó mà hiệ nay một số công ty doanh nghiệp nước ngoài bắt đầu đổ bộ vào. Để tận dụng được tốt đa việc vận tải dễ dàng, ít chi phí phát sinh qua các cảng trung gian.

Sự hỗ trợ của chính quyền

Chính quyền thị xã Phú Mỹ trong những năm nay luôn có nhiều chính sách để thu hút nhà đầu tư. Từ giảm thuế đến ổn địng giá đất. Giúp cho giá đất tại đây cực kì hợp lí với khả năng tài chính của nhiều người.

Các dự án đáng đầu tư thị xã Phú Mỹ đều được UBND phê duyệt và đánh giá kĩ càng. Để dảm bảo chất lượng tốt nhất đến các nhà đầu tư. Đồng thời các dự án này đều năm ở những vị trí đắc địa cận kề KCN, khu dân cư hay trung tâm Phú Mỹ. Một mặt sẽ giúp tận dụng tốt các quỹ đất đẹp và tăng giá trị lô đất. Khi được thi công hạ tầng và nhiều tiện ích hiện đại.

Tính thanh khoản cao, nhiều người quan tâm

Tổng lượng giao dịch nhà đất tăng 10% trong năm qua
Tổng lượng giao dịch nhà đất tăng 10% trong năm qua

Chỉ tính riêng về dân số thì tại thị xã Phú Mỹ, lượng dân cư đã tăng 15% trong năm 5 qua. Hàng trăm ngàn công nhân, nhân viên di chuyển từ địa phương khác. Để đến làm việc tại các KCN, nhà máy, cảng biển. Nên nhu cầu nhà ở là vô cùng thiết yếu. cũng như là các dịch vụ tiện ích cũng cần hình thành để đáp ứng nguồn “cầu” lớn này.

Một số nhà đầu tư đã nhanh nhạy nắm bắt thời cơ. Sỡ hữu những lô đất đẹp. Triển khai kinh doanh hay giao dịch nhà đất và thu về lợi nhuận khổng lồ. Tóm lại yếu tố giúp giá đất thị xã Phú Mỹ tăng trưởng. vẫn còn rất nhiều thời gian để đạt ngưỡng tối đa. Giá đất thị xã Phú Mỹ đã và sẽ còn tăng mạnh trong ít nhất 10 năm tới