Thị xã Phú Mỹ: Sở hữu vị trí chiết lược điều kiện để phát triển kinh tế

Thị xã Phú Mỹ sở hữu vị trí cực kỳ thuận lợi để phát triển kinh tế. Không những về đường bộ, đường thủy, đường hàng không mà thị xã Phú Mỹ còn sở hữu vị trí vàng tiếp giáp với các vùng kinh tế lớn nhất khu vực miền Nam

Mang lại sự thuận lợi trong giao thương kinh tế, kết nối vùng. Đặc biệt với vị trí của thị xã Phú Mỹ sẽ mang lại lợi thế cực kỳ lớn cho các doanh nghiệp tập đoàn, công ty khi đặt trụ sở công ty ở đây tiết kiệm được nguồn lực, tài chính rất lớn.

Vị trí thị xã Phú Mỹ
Vị trí thị xã Phú Mỹ

Đánh giá sơ lược về vị trí của thị xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những địa phương đang có tốc độ phát triển cao nhất của tỉnh và khu vực phía Nam. Khi chỉ mấy năm trở lại đây tốc độ đô thị hóa cao, kinh tế phát triển, dân cư ngày càng đông đúc và kinh doanh buôn bán sầm uất.

Tọa lạc tại vị trí vàng cửa ngõ đi vào thành phố du dịch biển Vũng Tàu nằm dọc theo quốc lộ 51.

Tiếp giáp với các địa phương:

Giáp với huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai về phía bắc

Giáp với Tp Bà Rịa, huyện Châu Đức về phía đông

Giáp với huyện Cần Giờ, Tp Hồ Chí Minh và huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai về phía tây

Giáp với thành phố Vũng Tàu về phía nam

Kết nối với vùng kinh tế trọng điểm:

Kết nối với thành phố du lịch biển Vũng Tàu: chỉ 30 phút

Kết nối với sân bay Long Thành: chỉ 20 phút

Kết nối với thành phố Hồ Chí Minh: chỉ 45 phút

Kết nối với thành phố Biên Hòa: chỉ 60 phút

Kết nối với Hồ Cốc, Hồ Tràm, Bình Châu: chỉ 30 phút

Hiện tại tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu đang xây dựng đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu. Khi xong  việc kết nối từ thị xã Phú Mỹ đi các vùng kinh tế sẽ được rút ngắn khoảng 40-50% khoảng thời gian di chuyển.

Giá trị cơ hội vị trí thị xã Phú Mỹ

Đôi với một địa phương việc phát triển sẽ phụ thuộc rất lớn với vị trí và tài nguyên thiên nhiên vừa có thể giao thương kinh tế thuận lợi, vừa có nguồn nhân lực dồi dào, vừa có tài nguyên thiên nhiên khai thác để phát triển nhanh và bền vững

Kinh tế thị xã Phú Mỹ phát triển
Kinh tế thị xã Phú Mỹ phát triển

Sở hữu vị trí chiến lược hiếm có địa phương nào có được thị xã Phú Mỹ tiếp giáp với nhiều vùng kinh tế lớn nhất như thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tp Biển Vũng Tàu và có tài nguyên về khai thác cảng biển nước sâu Cái Mép Thị Vải.

Như việc viên ngọc ngủ quên được đánh thức, thị xã Phú Mỹ nhiều năm trước chưa được chú trọng nhiều. Giờ đây nhờ vào vị trí cửa ngõ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và kết nối tiếp giáp với các vũng kinh tế. Giờ đây đã được tỉnh và nhà nước đầu tư về cảng biển, hệ thống hạ tầng kết nối như quốc lộ 51, cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu, cao tốc Bên Lức Long Thành, quốc lộ 56. Việc phát triển trở nên nhanh chóng mạnh mẽ trong những năm trở lại đây.

Thị xã Phú Mỹ lên thị xã vào năm 2018 và chỉ trong vòng 7 năm 2025 thị xã Phú Mỹ sẽ trở thành thành phố cảng biển. Đây là sự phát triển cực kỳ nhanh chóng chưa từng có ở trong nước. Nhờ vào vị trí chiến lược quan trọng và cảng biển.

Tuy nhiên đây mới chỉ là những thời điểm đầu của thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. Nhìn chung nhiều tiềm năng kinh tế quan trọng nhưng thị xã Phú Mỹ vẫn đang là một địa phương kinh tế non trẻ, đang còn phát triển mạnh mẽ hơn nhiều trong những năm tới.

Chính quyền địa phương, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và chính phủ vẫn đang đầu tư rất lớn cho cảng biển, phát triển hạ tầng kết nối ngày một tốt hơn với các vùng kinh tế. Đầu tư phát triển các khu công nghiệp trọng điểm. Xây dựng trung tâm thị xã phát triển khu đô thị hương tới một kinh tế cảng biển công nghiệp, thương mai dịch vụ lớn hàng đầu khu vực phía Nam.