Thị xã Phú Mỹ có tổng thu ngân sách bằng 11 tỉnh cộng lại

Thị xã Phú Mỹ đang trở thành một tâm điểm tiềm năng cho sự tăng trưởng và phát triển thành phố cảng biển trong tương lai. Điều này bắt nguồn từ dự án trung tâm Logistics 6,7 tỷ USD đang được dự kiến tại đây, có tiềm năng biến Phú Mỹ thành trung tâm logistics hàng đầu Việt Nam sau khi hoàn thành. Đồng thời, Thị xã đã được đề xuất nâng cấp lên thành phố Phú Mỹ.

Theo báo cáo của Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thị xã Phú Mỹ đã đáp ứng đầy đủ 11/11 tiêu chuẩn để trở thành thành phố Phú Mỹ, và việc này được xem xét phù hợp với quy định hiện hành. Điều này sẽ giúp thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong tỉnh.

Năm 2022, Thị xã Phú Mỹ đã ghi nhận nhiều thành tựu đáng chú ý trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, việc đóng góp lớn vào nguồn thu ngân sách tỉnh với tổng thu 30.625 tỷ đồng củng cố vị thế quan trọng của nó trong cơ cấu ngân sách tỉnh. Thị xã Phú Mỹ vượt qua nhiều tỉnh lớn và chỉ thấp hơn 12 tỉnh đứng đầu, thậm chí còn cao hơn cả Bắc Ninh, Thái Nguyên và Khánh Hòa.

Thu ngân sách Thị xã Phú Mỹ gần tương đương với tổng số thu của 11 tỉnh xếp cuối bảng (Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kon Tum, Đắk Nông, Ninh Thuận, Tuyên Quang, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Cao Bằng) cộng lại.

Ngoài ra, Thị xã đã có kết quả tích cực trong việc giải ngân vốn đầu tư công và bồi thường, giải phóng mặt bằng, đồng thời, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Tất cả những thành tựu này đang đặt Phú Mỹ trên bản đồ đầu tư quốc tế, với sự xuất hiện của các dự án đầu tư nước ngoài như nhà máy carbon của Hyosung và nhiều dự án tại các khu công nghiệp, chẳng hạn như Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3, đã thu hút hàng loạt dự án đầu tư đa dạng từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ vào năm 2023.

Nguồn: cafef.vn