Lễ khởi công 1200 căn NOXH tại dự án khu dân cư Sonadezi Hữu Phước

Vào sáng ngày 30/10, tại xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Công ty cổ phần Sonadezi Châu Đức đã chính thức khởi công dự án nhà ở xã hội tại Khu dân cư Sonadezi Hữu Phước. Dự án này có tổng diện tích đất khoảng 40,5ha, trong đó diện tích dành cho xây dựng nhà ở xã hội là 4,85ha, chiếm 27,3% quỹ đất xây dựng nhà ở của dự án. Tổng mức đầu tư dự kiến lên tới hơn 652 tỉ đồng.

Lễ khỏi công NOXH khu dân cư Sonadezi Hữu Phước
Lễ khỏi công NOXH khu dân cư Sonadezi Hữu Phước

Dự án bao gồm 2 giai đoạn với tổng cộng 1.213 căn nhà ở xã hội. Giai đoạn đầu tiên sẽ bao gồm 210 căn nhà ở xã hội được xây dựng trên diện tích đất 1,16ha, với 3 khối nhà ở xã hội 5 tầng, 1 nhà để xe và nhà sinh hoạt cộng đồng. Diện tích mỗi căn hộ sẽ dao động từ 25-68m2, và dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2024.

Đây là một phần trong kế hoạch đề ra bởi UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, mục tiêu là hoàn thành ít nhất 30.000 căn hộ nhà ở xã hội đến năm 2030. Tính đến nay, toàn tỉnh mới chỉ có 9 dự án nhà ở xã hội hoàn thành với quy mô 6,1ha, cung cấp tổng cộng 1.551 căn hộ. Trong bối cảnh nhu cầu nhà ở vẫn đang tăng cao, việc triển khai dự án này được coi là một bước quan trọng để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng.

Lễ khỏi công NOXH khu dân cư Sonadezi Hữu Phước
Lễ khỏi công NOXH khu dân cư Sonadezi Hữu Phước

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Công Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khẳng định rằng dự án này sẽ đảm bảo chất lượng, tiến độ và giá cả phù hợp với người có thu nhập thấp. Ông cũng kêu gọi sự hỗ trợ từ các cấp chính quyền địa phương để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp triển khai dự án và giải quyết các thủ tục hành chính liên quan.

Dự án sẽ góp phần tạo nơi ở cho nhiều lao động thu nhập thấp đang ở và làm việc khu vực huyện Châu Đức cũng như tại khu công nghiệp Sonadezi. Mang lại giá trị lớn cho nguồn lao động có nơi ở thuận tiện cho công việc ổn định cuộc sống định cư lâu dài tại địa phương. Không những thế do đó cư dân sinh sống tại các block chung cư NOXH được hưởng thụ môi trường, giá trị sống của một khu đô thị đa chức năng, đa tiện ích với các công trình bao gồm trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, trạm y tế...Bên cạnh đó với việc được quy hoạch xây dựng hiện đại ngay tại khu dân cư Sonadezi Hữu Phước sẽ giúp nơi đây trở nên nhộn nhịp hơn sớm trở thành khu đô thị mới của huyện Châu Đức góp phần phát triển đô thị.

Lễ khỏi công NOXH khu dân cư Sonadezi Hữu Phước
Lễ khỏi công NOXH khu dân cư Sonadezi Hữu Phước