Giá thuê căn hộ TPHCM tăng, doanh nghiệp gom rác sở hữu bất động sản nghìn tỷ

Giá thuê căn hộ tăng, người trẻ TPHCM "săn" nhà giá rẻ xa trung tâm, thu hồi đất để mở rộng hẻm ở quận "nhà giàu", doanh nghiệp gom rác sở hữu bất động sản nghìn tỷ… là các tin tức nổi bật tuần qua.

Dữ liệu của một đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, trong vòng 1 năm qua, giá căn hộ cho thuê tại nhiều quận, huyện TPHCM tăng từ 4-40%. Đơn cử, so với thời điểm giữa năm ngoái, giá thuê căn hộ tại quận 4, quận Phú Nhuận hiện nay tăng từ 17-28%, tương ứng mức tăng lần lượt 13,5 và 9,6 triệu đồng.

Trong bối cảnh nguồn cung căn hộ sơ cấp khan hiếm và giá thuê căn hộ chung cư liên tục tăng, người trẻ có xu hướng ra khu vực vùng ven thuê hoặc mua để giảm chi phí. (Xem chi tiết)

W-căn hộ 2.jpg
Giá thuê căn hộ tại khu trung tâm TPHCM liên tục tăng trong vòng 1 năm qua. Ảnh: Anh Phương

Thu hồi gần 2.000m2 đất để mở rộng 9 con hẻm tại quận "nhà giàu"

UBND TPHCM vừa trình HĐND thành phố thông qua danh mục 13 dự án cần thu hồi đất với tổng diện tích 31.400m2 để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng. 12/13 dự án chưa có trong kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của các địa phương. 

Trong 12 dự án chưa có trong kế hoạch sử dụng đất thì 9 dự án cần thu hồi đất, với diện tích gần 1.900m2, để nâng cấp và mở rộng các con hẻm tại quận 7. (Xem chi tiết)

Doanh nghiệp chuyên gom rác, chăm cây sở hữu loạt bất động sản nghìn tỷ

Sáu tháng đầu năm 2024, Công ty TNHH Dịch vụ Công ích quận 5 đạt doanh thu 53,5 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 3,963 tỷ đồng. Đây là doanh nghiệp công ích, hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường với các dịch vụ như quét rác đường phố, thu gom rác thải, chăm sóc cây xanh…

Bên cạnh đó, công ty này hiện triển khai hàng loạt dự án bất động sản có giá trị nghìn tỷ đồng, chủ yếu là chung cư và khu phức hợp trung tâm thương mại kết hợp chung cư ở quận 5. (Xem chi tiết) 

Dự án Vành đai 3: Các hộ dân bị giải tỏa sẽ được mua nhà tái định cư trả góp

UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tổng hợp, báo cáo phương án hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân bị giải tỏa trắng, không đủ điều kiện tái định cư và không còn nơi ở nào khác sau khi nhường đất cho dự án xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM. 

Trước đó, Ban chỉ huy dự án đường Vành đai 3 TPHCM kiến nghị UBND thành phố chấp thuận cho các quận, huyện thực hiện chính sách cho các hộ dân bị giải tỏa không đủ tiền mua căn hộ tái định cư theo hình thức trả một lần có thể trả góp. (Xem chi tiết)

vành đai 3 thủ đức.jpg
Một đoạn đường Vành đai 3 TPHCM đi qua TP Thủ Đức. Ảnh: A.T.

Dừng giao dịch bất động sản 11 cá nhân trong vụ án Tập đoàn Cao su Việt Nam

Sở Tư pháp Lâm Đồng vừa yêu cầu tất cả các tổ chức hành nghề công chứng cung cấp thông tin, đồng thời tạm ngừng mọi giao dịch tài sản, bất động sản của 11 cá nhân trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và các đơn vị liên quan.

Tính đến nay, Bộ Công an đã khởi tố 12 bị can để làm rõ hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” liên quan đến khu đất số 39-39B Bến Vân Đồn, quận 4, TPHCM. (Xem chi tiết)

Ngừng toàn bộ hoạt động 2 dự án bất động sản du lịch tại Bình Thuận

Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Thuận vừa ra quyết định ngừng toàn bộ hoạt động 2 dự án bất động sản du lịch tại TP Phan Thiết đến hết tháng 7. Nguyên nhân là chủ đầu tư không thực hiện theo nội dung chấp thuận chủ trương đầu tư và tái phạm vi phạm hành chính. 

Các dự án này là Khu du lịch Heritage Villas & Resort của Công ty TNHH Đầu tư SIPD Bình Thuận và Khu du lịch Hải Phú do Công ty TNHH Thương mại Du lịch Hải Phú làm chủ đầu tư. (Xem chi tiết)

w phan thiet 2 2 696.jpg
Một góc TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Trung Kiên

Biệt thự cổ tại Đà Lạt có giá khởi điểm cho thuê 1,7 tỷ đồng/năm

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa duyệt giá khởi điểm đấu giá quyền thuê tài sản và quyền sử dụng đất 50 năm tại cơ sở nhà, đất số 15 Hùng Vương, phường 10, TP Đà Lạt. Đây là biệt thự cổ 3 tầng, theo phân loại thuộc nhóm 2, khi cải tạo phải giữ nguyên kiến trúc bên ngoài. 

Giá khởi điểm cho thuê đất và biệt thự cổ trên là gần 1,7 tỷ đồng/năm, trong đó, tiền thuê biệt thự 550 triệu đồng/năm và tiền thuê đất gần 1,15 tỷ đồng/năm. (Xem chi tiết)

Nguồn: Vietnamnet.vn